[google-translator]
Trang chủ Có gì mới CHI PHÍ HÌNH XĂM LÀ BAO NHIÊU??

CHI PHÍ HÌNH XĂM LÀ BAO NHIÊU??

  • Tạo bởi vvaannmmyy@gmail.com
  • 28 Tháng Sáu, 2021

Chi phí hình xăm là bao nhiêu?

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích một cách đơn giản nhất có thể tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến giá của một hình xăm.

Dự báo sự suy yếu của đồng USD sẽ kéo dài ít nhất tới tháng 8/202

Đó là một câu hỏi có vẻ đơn giản, nhưng câu trả lời rất phức tạp. Mỗi hình xăm là một thế giới, và do đó, giá cả cũng vậy. Tại sao? Chúng tôi sẽ cố gắng giải thích cho bạn.

Giá của một hình xăm được tính dựa trên thời gian thực hiện. Và thời gian để thực hiện một hình xăm phụ thuộc vào độ phức tạp, kích thước, vị trí, phí nghệ sĩ và loại hình sở hữu thiết kế.

1. Sự phức tạp của hình xăm

Một số hình xăm rất phức tạp để thực hiện. Mỗi phong cách là khác nhau, và hai hình xăm có kích thước tương tự nhưng phong cách khác nhau sẽ không mất cùng một thời gian.

Lấy hình xăm này làm ví dụ:

Nó không tốn nhiều công sức để thực hiện như cái này, mặc dù chúng có kích thước tương tự nhau:

Hình xăm thực hiện bởi artist My Nguyen

Hình xăm đầu tiên rất đơn giản, với phong cách tối giản, và bất kỳ thợ xăm chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm nào cũng có thể thực hiện nó trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Hình xăm thứ hai phức tạp hơn nhiều và sẽ mất nhiều thời gian hơn hình xăm đầu tiên. Thêm vào đó, không phải tất cả các nghệ sĩ xăm hình đều có các kỹ năng cần thiết để biến nó thành hiện thực. Do đó, giá của cái đầu tiên sẽ (hoặc sẽ có xu hướng) thấp hơn cái thứ hai.

Những người khác lại lầm tưởng rằng hình xăm màu đắt hơn. Hình xăm màu thường lâu hơn, đó là lý do tại sao giá của một hình xăm màu thường cao hơn so với màu đen hoặc đen xám tương đương. Nhưng các nghệ sĩ thường không có một mức giá khác nhau cho hình xăm màu, họ chỉ mất nhiều thời gian hơn một chút.

2. Kích thước của tác phẩm

Kích thước của hình xăm cũng ảnh hưởng đến giá cả, hiển nhiên. Cùng một nghệ sĩ xăm hình có thể tính giá khác nhau cho hai hình xăm có cùng kích thước không? Vâng, tất cả phụ thuộc vào số lượng chi tiết của cái này và cái kia. Một hình có thể mất nửa giờ, trong khi một hình xăm khác cùng kích thước có thể mất 5 giờ.

Để so sánh giá của một hình xăm với một hình xăm khác có kích thước khác nhau, hình xăm phải có cùng kiểu dáng và mức độ phức tạp. Nếu một hình xăm nhỏ có giá trị 50 đô la, thì một hình xăm lớn gấp 5 lần sẽ có giá trị gấp 5 lần chỉ khi chúng có cùng thuộc tính. Nếu đó là một phong cách khác, giá cả sẽ không có gì để làm.

Một hình xăm lớn với một phong cách có thể mất ít thời gian hơn nhiều so với một hình xăm nhỏ với một phong cách khác. Bạn nghĩ hình xăm nào sau đây sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành?

3. Phần cơ thể nơi sẽ thực hiện hình xăm

Cơ thể là một tấm vải không đều. Thực hiện một hình xăm trên một số bộ phận của cơ thể khó hơn những nơi khác. Thực hiện cùng một hình xăm sẽ mất nhiều thời gian hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào bộ phận của cơ thể, và điều này dẫn đến giá cả cao hơn.

Nghệ sĩ xăm hình thường không có một bảng giá với mọi bộ phận trên cơ thể, nhưng nhiều nghệ sĩ xăm hình sẽ từ chối xăm một số khu vực nhất định, bởi vì họ sẽ không thể làm tốt công việc hoặc chỉ vì họ không muốn xử lý một số vùng nhất định. các khu vực vì những lý do khác nhau.

4. Phí thợ xăm

Nghệ sĩ thường đặt mức phí dựa trên vị trí, kỹ năng, chất lượng công việc, kinh nghiệm và danh tiếng của anh ta. Một số nghệ sĩ có tay nghề cao hơn, tài năng hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn và có vị trí tốt hơn những người khác, vì vậy tỷ lệ của họ sẽ cao hơn.

Về mặt kỹ thuật, mọi người đều có tỷ lệ hàng giờ. Sự khác biệt là một số nghệ sĩ, ước tính những gì sẽ cần để thực hiện hình xăm sau khi bạn giải thích ý tưởng, kích thước và vị trí của hình xăm, họ sẽ ước tính một mức giá và sẽ tính cho bạn số tiền đã thỏa thuận, bất kể thời gian thực hiện. .

Đây thường là những loại tỷ giá phổ biến nhất:

  • Tỷ lệ hàng giờ, với mức tối thiểu. Ví dụ: $ 150 mỗi giờ với tối thiểu là $ 100. Nếu hình xăm diễn ra trong 10 phút, bạn phải trả tối thiểu 150 đô la. Trong một số trường hợp, mức tối thiểu cao hơn mức giá hàng giờ. Ví dụ, khi mức tối thiểu là 400 đô la và giá mỗi giờ là 150 đô la, nếu xăm trong 2 giờ, bạn sẽ mất 400 đô la. Nếu mất 3 giờ, $ 450.
  • Tỷ lệ hàng giờ, bao gồm cả tỷ lệ ban đầu. Ví dụ: 200 đô la mỗi giờ với mức tối thiểu là 500 đô la. Nếu hình xăm mất 2 giờ, giá sẽ là 900 đô la. Điều này không thường xảy ra, chỉ xảy ra ở một số nghệ sĩ xăm hình cao cấp.
  • Tỷ lệ cố định, mỗi mảnh. Ví dụ: $ 1000 cho một hình xăm trên cẳng tay. Điều này là bình thường ở những người xăm mình, những người sẽ chỉ làm việc theo một phong cách.

Bây giờ, trung bình, phí cho một thợ xăm là bao nhiêu? Chà, đây là một số thông tin hữu ích:

  • Nói chung, nếu bạn muốn có một hình xăm đơn giản (một trái tim nhỏ, một cái tên, v.v.) thì thường chi phí tối thiểu là từ $ 50 đến $ 100. Mặc dù một studio có uy tín ở trung tâm thành phố, nơi giá thuê rất cao, chẳng hạn như New York, có thể dễ dàng có tối thiểu 400 đô la.
  • Theo các cuộc khảo sát khác nhau, trung bình một nghệ sĩ xăm hình ở Hoa Kỳ thu phí khoảng 150 đô la một giờ. Ở châu Âu, 150 euro.
  • Các nghệ sĩ xăm có uy tín, ngoài việc có danh sách chờ rất dài, thường tính phí từ 200 đến 500 đô la một giờ, và nhiều người trong số họ chỉ nhận những công việc lớn cần vài buổi

5. Quyền sở hữu thiết kế

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá của một hình xăm là thiết kế của nó, đặc biệt nếu đó là một thiết kế tùy chỉnh. Và chúng tôi nói rằng nó có thể ảnh hưởng, bởi vì điều đó phụ thuộc vào loại thỏa thuận tài sản mà bạn đã đạt được đối với công việc đó.

Nói chung, khi nói đến một hình xăm cá nhân, đó là cùng một nghệ sĩ xăm hình thường phụ trách thiết kế mà sau này sẽ xăm. Tuy nhiên, khi bạn trả tiền cho một hình xăm, bạn thường không có được quyền sở hữu trí tuệ của hình vẽ, quyền sở hữu trí tuệ của hình vẽ sẽ thuộc về người sáng tạo, nghệ sĩ xăm hình trong trường hợp này.

Do sự phát triển nghệ thuật được đăng ký bởi thực tiễn này, một thỏa thuận sở hữu trí tuệ đang trở nên phổ biến và được khuyến nghị cho tất cả những ai muốn có một hình xăm cá nhân hóa. Mặt khác, điều này có thể làm tăng đáng kể giá hình xăm của bạn, đặc biệt nếu đó là một nghệ sĩ có uy tín.

Dù sao, đây là một vấn đề cực kỳ phức tạp, và chúng tôi đã quyết định dành một bài báo trong tương lai cho nó.

Bây giờ tôi đã biết tất cả những điều này, làm thế nào để tôi ước tính giá trị của hình xăm tôi muốn là bao nhiêu?

Chà, cách duy nhất để biết hình xăm của bạn sẽ có giá bao nhiêu là hỏi thợ xăm mà bạn đã chọn. Giải thích ý tưởng, kích thước, bộ phận cơ thể mà bạn muốn xăm và hầu hết sẽ cung cấp cho bạn một mức giá ước tính.

Bạn nên biết rằng giá này có thể không phải là giá cuối cùng. Nếu vào phút cuối bạn muốn thay đổi hoặc nếu bạn đang đau quằn quại và bạn sẽ di chuyển nhiều và bạn không để nghệ sĩ làm việc liên tục hoặc nếu bạn định xin vài phút phần còn lại mỗi lần một ít, giá sẽ tăng lên. Nếu khả năng chịu đau của bạn thấp, đó không phải là vấn đề của nghệ sĩ. Nếu có những bước lùi, hình xăm sẽ lâu hơn và giá cả sẽ tăng lên

+