Trang chủ Có gì mới Ý nghĩa hình xăm Nhật Bản

Ý nghĩa hình xăm Nhật Bản

  • Tạo bởi vvaannmmyy@gmail.com
  • 12 Tháng Sáu, 2021

Hình xăm truyền thống của Nhật Bản “Irezumi” là trang trí cơ thể với các con thú thần thoại, hoa, lá và các hình ảnh khác từ các câu chuyện, thần thoại và truyện cổ tích. Động lực cho sự phát triển của nghệ thuật là sự phát triển của các bản in khắc gỗ và đáng chú ý là “người anh hùng được trang trí rất nhiều với Irezumi”. Mặc Irezumi là “Khát vọng” về mục tiêu cuộc sống.

Các nghệ sĩ khắc gỗ bắt đầu xăm mình, sử dụng nhiều công cụ để xăm giống như họ đã làm để tạo ra các bản in khắc gỗ của họ, bao gồm đục, khoét và quan trọng nhất là loại mực duy nhất được gọi là mực Nara , hoặc đen Nara , loại mực nổi tiếng chuyển sang màu xanh lục dưới da, đó là hình thật của hình xăm.

Có một cuộc tranh luận học thuật về việc ai đã mặc những hình xăm phức tạp này. Một số học giả nói rằng chính những tầng lớp thấp đã mang những hình xăm như vậy. Những người khác cho rằng các thương gia giàu có, bị pháp luật cấm phô trương sự giàu có của họ, những người đã mặc quần áo Irezumi đắt tiền. Người ta biết chắc chắn rằng Irezumi được gắn liền với và tự hào được mặc bởi những người lính cứu hỏa, những nhân vật bảnh bao của sự dũng cảm và quyến rũ giới tính, những người đã mặc chúng như một hình thức hỗ trợ và bảo vệ tinh thần, do đó, “Bộ đồ của Cửu Long” được tôn kính để ban sức mạnh vượt qua gió và nước.

+