[google-translator]
Trang chủ Có gì mới ý nghĩa hình xăm rồng

ý nghĩa hình xăm rồng

  • Tạo bởi vvaannmmyy@gmail.com
  • 12 Tháng Sáu, 2021

Ở phía tây, nó là một sinh vật tham lam, thở lửa, sống trong hang động và sợ hãi, luôn ghen tị bảo vệ tích trữ của mình. Tuy nhiên, trong hình xăm rồng Nhật Bản, nó tượng trưng cho một cái gì đó rất khác. Rồng phương Đông ở nhà trên không hay dưới nước đều như nhau. Thường là hiện thân của trí tuệ, sức mạnh và vận dụng các lực lượng của vũ trụ vì lợi ích của con người.

Khuôn mặt của rồng phương Đông nói chung không phải là khuôn mặt của một sinh vật mà là nhiều và có thể khác nhau từ rồng này sang rồng khác. Con rồng có thể mang những đặc điểm của động vật mà nó gặp qua cuộc đời của nó. Đôi mắt có thể là của quỷ hoặc thỏ, trong khi tai là của bò, cổ và bụng của rắn, sừng của hươu đực và vảy của cá koi. Bàn tay hoặc móng vuốt của nó là của diều hâu hoặc đại bàng, nó có nước bọt và hơi thở như nước hoa, giọng nói giống như tiếng nhạc chuông đồng hoặc cái chậu. Con rồng châu Á thường là loài mang những phước lành sâu sắc. Giống như các thiết kế hình xăm phương Đông khác, việc lựa chọn một con rồng nói chung là một khát vọng về những phẩm chất của lòng tốt, trí tuệ và sức mạnh vĩ đại.

Khi một con rồng được nhìn thấy với màu sắc trên vảy của nó, nó được cho là ít nhất 500 tuổi, những con rồng trẻ hơn chưa kiếm được hoặc phát triển vảy màu, và nếu rồng sống lâu đến 1000 năm, nó có thể mọc ra đôi cánh lông sặc sỡ. , tương tự như đôi cánh của phượng hoàng Nhật Bản.

Ngoài ra, rồng phương Đông thường không phải là một con thú ác độc xảo quyệt. Thay vào đó, nó là sức mạnh kết hợp với trí tuệ và thường là nhân từ. Sự lựa chọn của rồng đôi khi là một khát vọng về những phẩm chất của sự toàn vẹn và trí tuệ.

Rồng cũng có thể dùng một trong những móng vuốt của mình nắm lấy một vật thể có nhiều dạng khác nhau như một quả bóng, một viên ngọc trai hoặc một viên ngọc, còn được gọi là “dạng bông sen khép kín” về cơ bản là bản chất của vũ trụ, để điều khiển gió, mưa, lửa và thậm chí cả các hành tinh. Vật phẩm này về cơ bản được nhìn thấy trong các thiết kế Phật giáo khác nhau bao gồm đền thờ và bia mộ. Nó đại diện cho bản chất tinh thần của vũ trụ, nhờ đó con rồng kiểm soát và bảo vệ nó khỏi những kẻ có thể chiếm đoạt những sức mạnh đó.

+